top of page

NO PROBLEM IS TOO BIGThis morning I woke up with peace in my mind and joy in my heart. Unlike a few months ago, sometimes I woke up with anxiety attacks! I was worried sick at times for thinking that I would have strokes due to my health issues.


For a couple years in a row, I was scared to even coming back to see my physician for an annual check due to my poor health. I kept telling myself to work on my diet and exercise before I see my doctor. However, I had no control over my eating. I loved eating! I consumed too much cholesterol which has caused my level went up to the roof. I knew I needed help, but I was too weak to do it on my own, so I turned to God. I have heard in the past that some people were able to quit drinking by simply praying and believing in God. As a recent believer in prayer, I prayed sincerely to help me control my bad habit of eating. That was just a little over a year ago. At the end of December 2020, my prayers answered. I am happy and grateful for his grace and salvation!


For the first time in my life last December, I binged watching movies on Netflix. I came across this one titled “What The Health”. Normally, I would not watch it, but since I watched so many movies randomly, I turned it on. To my surprised, it got my attention from start to finish. It says most of our medical issues due to overconsumption of animal products. What really got me was seeing the cruelty of killing animals. After watching it, I had no desire of eating meat. It kind of grosses me out whenever I eat it. I turned my interest in cooking vegetarian and vegan dishes. Being a passionate cook, I can easily turn bland tofu into tasty gourmet dishes which I and my daughter have enjoyed lately.


I am now a true believer in prayer. I believe no problem is too big. If you cannot take care of your problems, put them in the hands of our Creator.
Sáng nay tôi thức dậy với sự bình an trong tâm trí và niềm vui trong trái tim tôi. Không giống như mấy tháng trước, đôi khi tôi thức dậy với các cuộc tấn công lo lắng! Tôi lo lắng vì sợ bị đột quỵ do các vấn đề sức khỏe của mình.


Trong một vài năm liên tiếp, tôi đã sợ hãi thậm chí quay trở lại gặp bác sĩ của tôi để kiểm tra hàng năm do sức khỏe kém của mình. Tôi tiếp tục nói với bản thân mình để kiềm chế độ ăn uống và tập thể dục trước khi tôi gặp bác sĩ. Tuy nhiên, tôi đã không kiểm soát được việc ăn uống của mình. Tôi thích ăn! Tôi tiêu thụ quá nhiều chất béo. Tôi biết tôi cần giúp đỡ, nhưng tôi đã quá yếu để làm điều đó một mình, vì vậy tôi quay sang Đấng Tạo Hóa. Tôi đã nghe nói trong quá khứ rằng một số người đã có thể bỏ uống rượu bằng cách chỉ đơn giản là cầu nguyện và tin Ngài. Tôi bắt đầu cầu nguyện chân thành để giúp tôi kiểm soát thói quen xấu của mình trong việc ăn uống vào năm 2019. Vào cuối tháng Mười Hai năm 2020, những lời cầu nguyện của tôi đã được đáp lại. Tôi hạnh phúc, biết ơn ân sủng và sự cứu rỗi của mình!

Lần đầu tiên trong đời vào tháng 12 năm ngoái, tôi đã xem phim trên Netflix. Tôi đã xem tiêu đề "What The Health". Bình thường, tôi sẽ không xem nó, nhưng vì tôi đã xem rất nhiều phim ngẫu nhiên, tôi đã bật nó lên. Trong sự ngạc nhiên của tôi, nó đã nhận được sự chú ý của tôi từ đầu đến cuối. Nó nói rằng hầu hết các vấn đề y tế của chúng tôi do tiêu thụ quá nhiều các sản phẩm động vật. Điều thực sự khiến tôi thay đổi về chế độ ăn uống là sau khi thấy sự tàn ác của việc giết động vật. Sau khi xem nó, tôi không có mong muốn ăn thịt. Nó làm tôi hơi ghê tởm. Thế là tôi chuyển sang quan tâm của tôi trong nấu các món ăn thuần tý chay. Là một đầu bếp đam mê, tôi có thể dễ dàng biến mấy miếng đậu phụ nhạt nhẽo thành một món ăn ngon mà tôi và con gái tôi đã rất thích gần đây.


Bây giờ tôi là một người tin thật sự trong lời cầu nguyện. Tôi tin rằng không có vấn đề nào quá lớn. Nếu bạn không thể chăm sóc các vấn đề của bạn, hãy đặt chúng trong vòng tay của Đấng Tạo Hóa của chúng ta.


Crystal H. Vo

2 views0 comments

Comentarios


bottom of page